🍲 Cách làm canh rong biển tôm khô đậu phụ

🍲 Cách làm canh rong biển tôm khô đậu phụ
🥒🍆🌽Nguyên liệu:
- Đậu phụ non: 2-3 miếng
- Rong biển khô: 100g
- Nấm mỡ: 50g
- Tôm tươi: 100g (hoặc tôm khô 10g)
- Gừng tươi thái chỉ
- Gia vị hạt nêm
🥘 Cách nấu:
- Sơ chế rong biển khô bằng cách ngâm nước và thái sợi nhỏ .
- Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.
- Nấm mỡ rửa nhẹ với nước có pha muối loãng rồi thái lát.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, làm sạch rồi để cho ráo nước . Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu đun sôi sau đó khử hành tỏi cho thật thơm rồi cho tôm vào đảo nhanh 2-3 phút.
- Cho lượng nước ấm vừa đủ vào chảo tôm để nấu canh, thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nấu cùng, việc này giúp canh rong biển không bị tanh. Tiếp theo thả nhẹ đậu hủ và nấm vào nấu cùng.
- Nước sôi cho rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm đến khi rong mềm thì tắt bếp.


🍲 Chúc các bạn có một nồi canh rong biển thơm ngon và bổ dưỡng và đừng quên ghé qua Marumart nhé!

Ngày đăng: 23/10/2019