Cách sử dụng ruốc cá hồi Nhật Bản hiệu quả

Cá hồi được biết là một trong những thực phẩm quen thuộc . Những món ăn được chế biến từ thịt cá hồi có mùi vị thơm ngon và rất bổ dưỡng, là nguồn thực phẩm dồi dào axit béo omega3. Ruốc cá hồi Nhật Bản giúp trẻ em phát triển trí não, mà còn có tác dụng giúp người lớn tăng cường thị lực làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cholesterol, cao huyết áp, giảm mệt mỏi, tránh mắc chứng bệnh trầm cảm...Vậy cùng tìm hiểu công dụng và cách sử dụng ruốc cá hồi Nhật Bản nhé

Tìm hiểu thành phần trong ruốc cá hồi Nhật Bản

 Năng lượng 242 kcal, Chất đạm 21.6 g, chất béo 17 g.Cá hồi không chứa nhiều carbonhydrat, là nguồn thực phẩm giàu protein .Không những thế cá hồi còn là nguồn phân phối các chất dinh dưỡng như Vitamin D, Vitamin B3, B6, B12 magie... Khoa học chứng minh nhiều loại axit béo omega3 chứa trong ruốc cá hồi mang lại những ích lợi cho sức khỏe. Chống lão hóa, nhiều axit béo omega 3 còn có chức năng  giảm mức cholesterol ,giảm nguy cơ chứng đột quỵ, tăng cường mật độ xương. Đối với trẻ em,các loại axít béo omega-3 có tác dụng giúp tăng chức năng nhận thức của trẻ hiếu động và kém tập trung, làm cho giảm nhiều bệnh về mắt, giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Cách sử dụng ruốc cá hồi Nhật Bản hiệu quả

-         Cho một lượng dầu vừa đủ vào trong chảo nhỏ hoặc nồi nấu cháo bột, để lửa cho sôi dầu, sau đó cho lượng ruốc vừa đủ dùng vào và  đảo, để lủa nhỏ k cho ruốc cá sôi, sau đó đổ ra bát ngay, nếu như bạn chưa sử dụng ngay thì nên để vào nồi cơm ăn cho nóng.

-         Cho bé ăn dặm với ruốc cá hồi Nhật Bản: Để bổ sung chất dinh dưỡng cho bé các mẹ có thể cho ruốc cá hồi và thêm ít rau xanh (cà rốt, khoai tây, nấm, củ cải trắng, cải ngọt,…)

-         Sử dụng ruốc cá hồi ăn cùng với cơm nóng, cơm rang, cơm trộn 

-         Bên cạnh đó đối với các món ăn khác bạn chỉ cần rắc ít ruốc lên trên là món ăn sẽ tuyệt vời

-         Sử dụng ruốc cá hồi cho cả gia đình : Vì đây là thực phẩm ăn liền nên bạn ăn ngay cùng cơm nóng, cơm rang, cơm trộn kiểu Nhật, cuốn cơm sushi, trộn cùng salad rau… tùy thuộc vào sở thích của bạn

Tác dụng của ruốc cá hồi Nhật Bản

-      Giàu protein và amino acid:Trong thịt bò, lợn..Chứa rất nhiều protein, Nhưng lại không tốt cho sức khỏe do có thể gây ra chứng béo phì, thừa đạm, tiểu đường…Tuy nhiên trong cá hồi có chứa rất nhiều protein và amino axit dễ hấp thu, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch nên bạn không phải lo lắng khi ăn nhiều cá hồi. 

-       Ruốc cá hồi tốt cho não bộ :Các DHA có trong thành phần của nó có vai trò cần thiết trong sự phát triển của tế bào não và hệ thần kinh. đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là một trong những dưỡng chất cần có để phát triển não bộ cho bé.

-         Giúp đôi mắt khỏe mạnh:  Omega-3 và Axit amin có trong cá hồi giúp duy trì chức năng thị giác, tăng sức khỏe đôi mắt và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa, khô và mệt mỏi của mắt.

-         Cơ bắp phát triển:hàm lượng Omgea-3 cũng giúp giảm quá trình phân hủy protein của cơ bắp sau khi luyện tập và phục hồi  cơ. Điều này rất cần thiết trong quá trình phát triển cơ bắp do cơ thể cần lượng protein mới nhanh hơn - lượng protein cũ mất đi.

-         Giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim:Lượng Omega-3 có trong cá hồi giúp giảm đáng kể hàm lượng Cholesterol trong máu cũng như điều hòa huyết áp. Việc sử dụng thực phẩm này sẽ ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã biết về công dụng và cách sử dụng ruốc cá hồi hiệu quả rồi phải không .Hy vọng những thông tin trên đây bổ ích cho các bạn để có thể chọn lựa thực phẩm tốt cho gia đình

Ngày đăng: 26/10/2019