TÁO AMBROSIA - THỨC ĂN CỦA CÁC VỊ THẦN

Táo Ambrosia  lần đầu tiên được phát hiện ở một vườn tại thung lũng Simikameen, British Columbia, Canada – đây cũng là vùng trồng Ambrosia lớn nhất trên thế giới hiện nay nơi mà khí hậu đêm mát mẻ và ngày nắng ấm rất thuận tiện cho việc trồng táo. Loại táo này được đặt tên bởi Wilfrid Mennell và vợ những người đã phát hiện ra, có ý nghĩa là “thức ăn của các vị thần” để nói đến vẻ đẹp cũng như hương vị cao cấp của nó

Táo Ambrosia được đăng ký vào năm 1993 và trong gần 25 năm qua, nó đã trở lên phổ biến và  được trồng ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Chile, New Zealand cũng như được người tiêu dùng thế giới cực kỳ yêu thích

Ambrosia bắt đầu vào vụ từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, nhờ công nghệ bảo quản hiện đại CA của Mỹ bằng cách hạ thấp nhiệt độ và nồng độ oxy nên trái cây có thể giữ được độ tươi giòn trong nhiều tháng mà vẫn đảm bảo an toàn

Là hoa quả nhập khẩu cao cấp nhưng giá thành rất phải chăng, Ambrosia hấp dẫn người ăn ở hình dáng cân đối và màu sắc bắt mắt với một má đỏ và một má vàng, trọng lượng trung bình khoảng 215 gram – 300gram tùy vào size quả.

Phần thịt màu kem, độ giòn cao, hương vị ngọt ngào gợi nhớ đến hương vị tươi mát của trái lê, vào đầu mùa khi ăn sẽ cảm nhận có hơi vị rôn rốt

Giá trị dinh dưỡng

Táo Ambrosia cũng giống các loại táo khác là một “kho dinh dưỡng”  khổng lồ với một lượng lớn chất pectin – chất xơ hòa tan, Quercetin, catechin, chlorogenic axit,  vitamin C, kali, magie, đường tự nhiên,... Mỗi ngày 1 quả sẽ giúp:

-   Kiểm soát lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường tuýp 2, giảm cholesterol tong máu và bảo vệ tim mạch luôn khỏe mạnh

-   Giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng và rủi ro thấp hơn 18% ung thư vú

-   Lượng chất xơ lớn, ít mật độ năng lượng nên cực tốt để xuất hiện trong thực đơn giảm cân an toàn  hàng ngày của bạn

-   Vitamin c hay axit ascorbic là chất chống oxy hóa phổ biến trong các loại trái cây nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống lão hóa, thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt tốt hơn

Sử dụng và bảo quản

-   Doanh nghiệp: Bảo quản trong kho lạnh đạt chuẩn CA của Mỹ, nhiệt độ từ 0 – 4 độ C giữ táo tươi giòn trong vòng 1 – 3 tháng

-   Tại gia đình: Nhiệt độ phù hợp nhất là từ 4 – 8 độ C, thời gian sử dụng từ 1 – 4 tuần. Sau khoảng thời gian này táo sẽ tăng độ đường và giảm độ giòn (PSI), chất lượng quả sẽ giảm dần

Khi mua về bạn nên bảo quản ngay trong tủ lạnh, tránh các thực phẩm có mùi như hành, tỏi. Đặc biệt, chỉ nên rửa trước khi ăn, tránh tình trạng rửa rồi đem đi bảo quản, nước đọng lại phần cuống và xâm nhập vào bên trong gây thâm hỏng từ bên trong

 

Ngày đăng: 06/11/2019