Marumart đón nhận danh hiệu "Cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn"

Sáng 16/5, UBND quận Tây Hồ tổ chức lễ gắn biển nhận diện các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn trên địa bàn quận đợt 3.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến trao biển nhận diện cho các cửa hàng

Thực hiện Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận TP Hà Nội”, UBND 8 phường đã phối hợp với Đội QLTT số 11 thành lập tổ công tác điều tra, khảo sát các cơ sở kinh doanh trái cây trên địa bàn các phường. Theo kết quả điều tra, khảo sát, đến nay, trên địa bàn quận có 43 cửa hàng kinh doanh trái cây, trong đó, có 15 hộ kinh doanh và 28 công ty; số cơ sở chuyên kinh doanh trái cây là 10 cơ sở, số cơ sở kinh doanh thực phẩm tổng hợp (có trái cây) là 33 cơ sở. Số cửa hàng đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP là 36/43 cơ sở.


Cũng theo UBND quận Tây Hồ, đến nay, quận đã kiểm tra được 03 đợt tại 06 phường. Đợt này, quận đã cấp biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn đáp ứng yêu cầu của Đề án cho 16 cửa hàng tại các phường Phú Thượng, Quảng An, Yên Phụ, Nhật Tân.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến gắn biển nhận diện tại cửa hàng MARUMART

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, tính đến nay, trên địa bàn quận đã có 28 cửa hàng được gắn biển nhận diện các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn trên địa bàn. Hiện nay, quận đang tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phấn đấu đến quý 3 sẽ hoàn thành 100% các cửa hàng được gắn biển nhận diện kinh doanh trái cây an toàn mới đạt hơn 30% so với tổng số cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND quận cũng đề nghị các phường cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền cần tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về kinh doanh trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm… Đồng thời, mong muốn các cửa hàng đã được gắn biển cần thực hiện, duy trì tốt 4 tiêu chí của Đề án. Từ đó, tạo thói quen cho người tiêu dùng, nói không với cửa hàng không đủ điều kiện và góp phần dẹp được chợ cóc, chợ tạm.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cũng đề nghị Sở Công thương tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ các cửa hàng, kiểm soát nguồn gốc trái cây từ các đầu mối trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận để tạo nguồn hàng đảm bảo an toàn.

Như một lời khẳng định, Marumart cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam. Hãy luôn ủng hộ Marumart trong thời gian sắp tới nhé!


Theo: hanoi.gov.vn

Ngày đăng: 17/05/2018